Đăng ký | Quên mật khẩu

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1.852.658
Số người đang xem:  30
Khuyến Mại Lắp Mạng Viettel

CEO Microsoft thẳng thừng "dìm hàng" Apple, Android

Đăng ngày: 17/11/2012 07:55
  CEO Microsoft thẳng thừng "dìm hàng" Apple, Android
CEO Microsoft thẳng thừng "dìm hàng" Apple, Android

  CEO Microsoft thẳng thừng "dìm hàng" Apple, Android

(Dân trí) - Giám đốc điều hành Microsoft, ông Steve Ballmer đã không ngần ngại chia sẻ những suy nghĩ của mình về các đối thủ, đặc biệt là Apple và Android trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình mới đây.

Trong một cuộc thảo luận với Reid Hoffman, nhà đồng sáng lập trang LinkedIn, ông Steve Ballmer đã không ngần ngại đưa ra những đánh giá của mình về các đối thủ cạnh tranh hiện nay của Microsoft trong cuộc đua di động. Khi bình luận về Android, ông Steve Ballmer cho rằng nền tảng này "quá hoang dã", "không thể kiểm soát" và dễ bị ảnh hưởng bởi malware (phần mềm độc hại) cũng như các vấn đề tương thích phát sinh từ vài phiên bản Android trên các thiết bị từ Amazon, Samsung, Google và những nhà sản xuất phần cứng khác. Ngược lại, ông Ballmer khẳng định hệ sinh thái của Apple lại bị kiểm soát quá chặt chẽ và giá cả lại khá cao, thậm chí một chiếc điện thoại iPhone ở Nga có thể được bán với giá lên đến 1000 USD. 
 
CEO Microsoft lại cố tình dìm hàng các đối thủ
CEO Microsoft lại cố tình "dìm hàng" các đối thủ
 
Sau khi chê bai hai đối thủ sừng sỏ, ông Ballmer quay sang khẳng định Microsoft cung cấp mức giá phải chăng với một hệ sinh thái ít bị kiểm soát hơn. Vị lãnh đạo cao cấp của Microsoft đầy tự tin khi cho rằng Windows Phone có thể chen chân vào giữa hai nền tảng của Apple và Android một cách thành công vì hệ điều hành di động của Microsoft không bị kiểm soát chặt như iOS nhưng vẫn có sự phong phú như Android. Trước đây Ballmer cũng từng nói rằng Windows Phone sẽ phát triển nhanh và chiếm lấy vị trí thứ 3 của BlackBerry. Khi miêu tả về Windows 8, Surface và Windows Phone, ông Ballmer khẳng định các sản phẩm đã được xây dựng một cách đúng hướng và hiện tại, gã khổng lồ phần mềm Mỹ đang làm việc rất chặt chẽ với các nhà phát triển chứ không như Apple và Google. 
 
Tuy nhiên, Steve Ballmer thừa nhận vẫn còn quá sớm để nói cuộc chơi đã kết thúc và sự đổi mới về phần cứng trong các thiết bị bỏ túi chưa thể dừng lại. Theo ông Ballmer, hiện tại, Microsoft và Windows 8 đang phải nỗ lực bắt kịp các đối thủ của mình trong khi hệ điều hành di động Windows Phone của hãng chỉ có mặt trong 2,4% số điện thoại thông minh được xuất xưởng trên khắp thế giới trong quý 3/2012. Ông Ballmer cũng thừa nhận Microsoft còn rất nhiều việc phải làm đối với thị trường các thiết bị có màn hình kích cỡ dưới 5 inch. 
 
Võ Hiền
Tổng hợp
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn