Đăng ký | Quên mật khẩu

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1.852.645
Số người đang xem:  19
Khuyến Mại Lắp Mạng Viettel

Hỏi đáp: Những gì bạn cần biết về nâng cấp lên Windows 8

Đăng ngày: 28/10/2012 07:15
Hỏi đáp: Những gì bạn cần biết về nâng cấp lên Windows 8
Hỏi đáp: Những gì bạn cần biết về nâng cấp lên Windows 8

 

 

Windows 8 vào thị trường

(CNN) - Nâng cấp hệ thống điều hành mới Windows 8 gần như là phức tạp vì nó trông, mặc dù tiếp thị đôi khi lộn xộn của Microsoft.

Được sử dụng để sử dụng nó là một câu chuyện khác nhau.

Vào lúc nửa đêm Thứ năm, hệ điều hành mới nhất của Microsoft là cuối cùng bán. Với hơn một tỷ người sử dụng, Windows của Microsoft là nền tảng máy tính chiếm ưu thế trên thế giới. Ra mắt Đây là một thời điểm quan trọng cho công ty, đang cố gắng để giữ cho những người dùng để lại cho điện thoại di động thân thiện với các đối thủ cạnh tranh hơn.

CNNMoney: Windows 8 - canh bạc lớn nhất của Microsoft

Dưới đây là những vấn đề cơ bản thường xuyên, không techy người dùng Windows tò mò về việc bắt đầu với Windows 8.

Windows 8 là gì?
Microsoft ra mắt Windows 8, máy tính bảng mới
Điện thoại Windows mới của Nokia một thất bại?

Windows 8 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Nó có tính năng màn hình cảm ứng và khả năng một giao diện hoàn toàn khác nhau, và chạy trên máy tính bảng cũng như máy tính cá nhân. Nó có thể được điều khiển hoàn toàn bằng cảm ứng (trên các thiết bị tương thích), với một con chuột và bàn phím, hoặc bất kỳ sự kết hợp của các lựa chọn đầu vào ưa thích của bạn.

Các hệ điều hành là một nỗ lực táo bạo của Microsoft có liên quan như máy tính cá nhân đang bị vượt qua bởi các thiết bị di động. IOS của Apple và hệ điều hành Android của Google đang thống trị thị trường máy tính bảng và điện thoại thông minh, và Microsoft đang cố gắng một cái gì đó lớn, khác nhau và nguy hiểm để bắt kịp.

Đây là hệ điều hành đầu tiên của Microsoft kể từ khi được đón nhận Windows 7 đã được phát hành cách đây ba năm. Đó là hoàn toàn reimagining của giao diện máy tính để bàn, nhưng nó được xây dựng trên cơ sở tương tự như Windows 7, do đó, tất cả các ứng dụng cũ của bạn nên tiếp tục chỉ làm việc tốt. (Ngoại trừ trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows RT. Về điều này sau).

Có gì khác nhau trong hệ điều hành?

Sự thay đổi lớn nhất trong Windows 8 là một sự thay đổi trong thái độ của toàn hệ thống. Các sản phẩm của Apple có uy tín để được vui vẻ và máy tính sáng tạo Windows cho là ngu si đần độn nhưng chăm chỉ. Một thương hiệu hét lên "Angry Birds," các bảng tính Excel khác. Microsoft muốn Windows để có hông và thú vị để sử dụng, do đó, nó đã đến với giao diện máy tính bảng phong cách riêng của mình và cố gắng để làm cho nó làm việc trên máy tính bảng cũng như máy tính cá nhân.

Tốt nhất của mình, kết quả cho biết thêm một số cuộc sống rất cần thiết cho hệ điều hành tất cả công việc và không-play. Tại tồi tệ nhất của mình, Windows 8 có cảm giác như hai sinh vật vội vàng ném với nhau, à la CatDog. Một giao diện cảm thấy tốt hơn với một màn hình cảm ứng và cử chỉ, khác với một bàn phím và chuột hoặc touchpad.

Các máy tính để bàn xem quen thuộc đã được đẩy lên nền để nhường chỗ cho màn hình khởi động, đầy màu sắc, touchable, swipeable, hoạt động như cơ sở nhà của bạn. Khi bạn khởi động máy tính, bạn sẽ được chào đón với một mảng jazz gạch vuông và hình chữ nhật đại diện cho các ứng dụng, sắp xếp thành các nhóm. Các gạch có thể hiển thị thông tin trực tiếp chẳng hạn như thư điện tử của bạn, tin tức vi phạm, hình ảnh, thời tiết hoặc nhắc nhở lịch.

Bên này của Windows 8 chạy các ứng dụng được phát triển và được bán trong Windows Store. Nhưng bạn cũng có thể nhấp chuột vào một ứng dụng Windows truyền thống và nó sẽ mở nó trong giao diện máy tính để bàn.

Windows 8 đánh giá: A, xinh đẹp, hơi run rẩy bước tiến

Quay trở lại xem máy tính để bàn cũ, sự thay đổi dễ thấy nhất là nút Start đã biến mất. Tất cả các ứng dụng cũ của bạn trông và cảm thấy như vậy trong thế giới này retro, mặc dù khai thác trên các nút được thiết kế cho một con chuột có thể được khôn lanh.

Nếu bạn bị lẫn lộn, và bạn sẽ trong đầu, một swipe từ phía bên phải của màn hình Start mang lại một công cụ tìm kiếm để giúp bạn theo dõi các tập tin hoặc các ứng dụng.

Một số người dùng Windows sẽ chế giễu những nỗ lực để liven lên hệ thống cũ như thỏa mãn người dùng máy tính nhiều hơn bình thường, hoặc là bằng cách nào đó làm cho hệ thống ít có khả năng làm việc nghiêm túc. Nhưng cũng có nhiều tinh tế, dưới-the-hood thay đổi, bao gồm các cải tiến hiệu suất. Đáng chú ý nhất, thời gian khởi động được cải thiện rất nhiều trên Windows 7. Đó cũng là một tính năng mới được gọi là không gian lưu trữ mà làm cho nó dễ dàng để quản lý lưu trữ khác nhau và các tùy chọn sao lưu.

Ai nên cập nhật Windows 8?

Phiên bản đầu tiên của một hệ thống điều hành mới là ràng buộc để có lỗi và các vấn đề. Cá nhân người dùng Windows, đặc biệt là với những người có máy tính chỉ là một người phụ thuộc vào nó để làm việc hoặc trường học, không nên vội vàng ra bên phải để nâng cấp đó. Chờ cho đến khi một phiên bản ổn định hơn, đi kèm theo đó bàn là ra vấn đề sớm.

Nếu bạn có một máy tính không màn hình cảm ứng, việc chuyển đổi không thể được giá trị nó trừ khi bạn cần những cải tiến dưới mui xe. Các hệ điều hành hoạt động trên các máy tính thường xuyên mà không có màn hình cảm ứng, nhưng họ bỏ lỡ những phần tốt nhất của kinh nghiệm. Màn hình Start và giao diện lát gạch mới gần như không đáp ứng khi bạn chỉ có thể bấm vào chúng với một con chuột (touchpad là hơi tốt hơn).

Nếu bạn là một cực đoan Windows fan hâm mộ, hay chỉ là một người sử dụng máy tính hiểu biết về công nghệ quen thuộc với những nguy hiểm của là một adopter đầu, bạn sẽ chỉ cần để đảm bảo máy tính hiện tại của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống.

Nếu bạn muốn mua một máy tính mới, đã có một số lượng lớn các tùy chọn màn hình cảm ứng được cài sẵn với Windows 8 từ các nhà sản xuất lớn, bao gồm Samsung, Sony, Dell và Toshiba. Có Ultrabooks, máy tính bảng, giống lai và máy tính để bàn với mọi giá cả. Có rất nhiều phần cứng có sẵn lúc khởi động, nhưng lựa chọn phần mềm Windows Store vẫn còn một chút thưa thớt.

Người dùng doanh nghiệp thường chậm hơn để nâng cấp lực lượng lao động của mình một hệ điều hành mới, mà không có một lý do thuyết phục để chuyển sang Windows 8, đó có thể sẽ là trường hợp lần này là. Một báo cáo gần đây từ công ty nghiên cứu công nghệ Gartner dự đoán 90% doanh nghiệp sẽ chờ đợi để nâng cấp lên Windows 8 cho đến năm 2015. Các công ty phụ thuộc rất nhiều trên các thiết bị di động có thể là ngoại lệ.

Phiên bản Windows nào tôi sẽ nhận được?

Có bốn phiên bản của hệ điều hành mới Windows: Windows 8, Windows 8 Pro, và Windows RT và Windows 8 Enterprise. Trong khi đó có thể có vẻ như rất nhiều, nó thực sự là phiên bản ít hơn so với Windows đã cung cấp cho các hệ thống điều hành của mình trong quá khứ.

May mắn thay, quyết định mua là khá nhiều thực hiện cho bạn.

Nếu bạn là một cá nhân nâng cấp máy tính hiện có, lựa chọn duy nhất của bạn lúc này là Windows 8 Pro. Phiên bản tiêu dùng cơ bản của Windows 8 sẽ không có sẵn để mua độc lập cho đến khi 02 tháng 2 năm 2013.

Để bây giờ, Windows RT và phiên bản cơ bản của Windows 8 chỉ có cài đặt sẵn trên máy tính mới. Sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8 Pro là trẻ vị thành niên. Quyết định lớn, bạn sẽ phải thực hiện khi mua một hệ thống mới là nếu bạn muốn có một thiết bị Windows 8 hoặc Windows RT.

Windows RT là một phiên bản khác nhau được tạo ra cho các thiết bị với các nhà chế biến ARM. Những nhà chế biến, thường được tìm thấy trong điện thoại và máy tính bảng, sử dụng ít điện năng hơn, có nghĩa là tuổi thọ pin dài. Tại thời điểm này, Windows RT là chỉ có cài đặt sẵn trên máy tính bảng bề mặt mới của Microsoft và một số ít các thiết bị khác.

CNNMoney: Trong Windows 8, iPad có thách thức thực sự đầu tiên của mình

Windows RT và Windows 8 đều giống nhau, nhưng có một sự khác biệt quan trọng: Windows RT không sẽ chạy các ứng dụng Windows cũ, chỉ các ứng dụng có sẵn thông qua Windows Store. Điều đó có nghĩa là không tải bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba từ Internet. Windows Store có 5.000 ứng dụng trong kho, nhưng con số nên phát triển theo thời gian. Cách tiếp cận này đóng cửa là tương tự như iPad và iPhone, mà chỉ có thể chạy các ứng dụng được bán thông qua App Store của Apple.

Cuối cùng, bạn có một quy hoạch công ty lớn mua một số lượng lớn giấy phép? Nếu có, hãy kiểm tra Windows 8 Enterprise.

Windows 8 có khó học không?

Windows 8 trình bày một cách tiếp cận hoàn toàn mới bằng cách sử dụng một máy tính Windows, và cũng như với bất cứ điều gì hoàn toàn mới, có một số nhận được sử dụng để. Không nâng cấp trừ khi bạn có thể dành một chút thời gian để làm quen với cách bố trí và các thiết lập. Cái nhìn mới vay mượn rất nhiều từ iOS và hệ thống điều hành Android điện thoại di động, nhưng không phải là gần như là trực quan.

Trước khi bạn nhận được sợ hãi, biết rằng nó không phải là khó để tìm ra các hệ thống mới. Nó chỉ mất một chút nỗ lực và thời gian, giống như học bất kỳ chương trình mới sẽ có. Microsoft đã đưa ra một bước nhảy vọt lớn và tạo ra một cái gì đó mới. Bắt được di thực chỉ là một phần tự nhiên của quá trình.

Một số cửa hàng bán Windows 8 sản phẩm được cung cấp các lớp học. Staples, ví dụ, sẽ có đào tạo miễn phí cá nhân trên hệ thống mới, cũng như giúp di chuyển dữ liệu cũ sang một máy tính mới.

Làm thế nào nhiêu chi phí?

Microsoft bị giảm giá $ 200 của Windows Pro 8 cho ra mắt lớn của nó. Hiện tại người dùng Windows 7, Windows Vista và Windows XP (SP3) có thể nâng cấp lên Windows 8 Pro với $ 40 trực tuyến. Nếu bạn muốn một bản sao vật lý vận chuyển cho bạn trong một hộp tốt đẹp, giá tăng lên đến $ 70. Thỏa thuận này là tốt thông qua vào cuối tháng Giêng.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận