Khuyến Mại Lắp Mạng Viettel

Đồng tính nam kết hôn sống lâu hơn

Đăng ngày: 14/03/2013 23:01
Đồng tính nam kết hôn sống lâu hơn
Đồng tính nam kết hôn sống lâu hơn

Đồng tính nam kết hôn sống lâu hơn

Thứ Năm, 14/03/2013, 04:41 PM (GMT+7)
Các cặp đồng tính nam sống lâu hơn sau khi kết hôn, nhưng đồng tính nữ thì ngược lại, các nhà nghiên cứu Đan Mạch vừa cho biết.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Từ thập niên 90 của thế kỷ trước, tỷ lệ tử vong của nam giới trong số các cặp kết hôn đồng giới giảm đáng kể, trong khi phụ nữ đồng tính lấy nhau là nhóm có tỷ lệ tử vong cao nhất. Những cặp “ô môi” có hôn thú có nguy cơ chết trẻ vì tỷ lệ mắc ung thư vú hoặc tự tử cao hơn bình thường.

Những người đồng tính này thường chết khi tuổi còn khá trẻ vì họ dễ tự tử hoặc bị ung thư, nghiên cứu cho biết.

Đan Mạch là nước đầu tiên trên thế giới cho phép các cặp đồng tính đăng ký kết hôn từ năm 1989.

Tỷ lệ tử vong tăng nhanh đáng kể ở những cặp kết hôn đồng giới vài năm sau đó. Nhưng từ năm 1996, với sự tiến bộ trong phương pháp điều trị cho người HIV/AIDS, tỷ lệ tỷ vong đã giảm xuống thấp hơn so với nhóm nam giới chưa kết hôn hoặc ly dị.

Ngược lại, nghiên cứu cho biết phụ nữ kết hôn với phụ nữ có tỷ lệ tử vong cao hơn vì tự tử và ung thư.

Đồng tính nam kết hôn sống lâu hơn, Tin tức trong ngày, dong tinh nam dong lau hon, ket hon, dong tinh nu, ung thu vu, hiv, dan mach, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn

Các cặp đồng tính nữ có tỷ lệ tử vong sớm hơn vì ung thư vú và tự tử

“Tỷ lệ tự tử và ung thư vú ở các cặp đồng tính nữ tăng mạnh, vì thế kết quả nghiên cứu của chúng tôi đặt ra yêu cầu phải nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân và đảm bảo những người này được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe đúng mức”, TS. Morten Frisch ở Viện nghiên cứu Statens Serum tại Copenhagen và cũng là trưởng nhóm điều tra cho biết.

TS. Frisch và chuyên gia thống kê Jacob Simonsen dựa vào Hệ thống đăng ký công dân của Đan Mạch để theo dõi 6,5 triệu người trưởng thành ở Đan Mạch trong giai đoạn từ tháng 1/1982 – 9/2011.

Họ thấy rằng thay đổi đáng chú ý nhất trong giai đoạn này là tỷ lệ tử vong ở nhóm kết hôn đồng giới.

Trong giai đoạn 2000 – 2011, phụ nữ Đan Mạch kết hôn đồng giới nổi lên là nhóm có tỷ lệ tử vong cao đáng chú ý.

Lâu nay, kết hôn vẫn được coi là có tác dụng giảm nguy cơ tử vong sớm. Nghiên cứu của TS. Frisch và đồng nghiệp cho thấy việc kết hôn hoặc sống với bạn tình khác giới là cách tốt nhất để sống lâu hơn.

Trong khi đó, nhóm dân số kết hôn với người khác giới ở các nước phương Tây ngày càng giảm, trong khi tỷ lệ sống độc thân và ly dị ngày càng tăng.

Tuy nhiên, chỉ kết hôn thôi chưa đủ. Những người kết hôn mà không sống với nhau thì không được lợi ích gì, mà ngược lại còn có nguy cơ tử vong cao gấp đôi so với những người sống chung với vợ/chồng. 

Kết quả nghiên cứu vừa được đăng trên Tạp chí Dịch tễ học quốc tế.

Thạch Vũ (theo Daily Mail) (Khampha.vn)
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn