Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1.774.132
Tổng số Thành viên: 97
Số người đang xem:  65
Khuyến Mại Lắp Mạng Viettel

Phụ nữ 'dễ đổ' trước cửa hàng hoa

Đăng ngày: 16/07/2012 23:33
Phụ nữ 'dễ đổ' trước cửa hàng hoa
Nhóm nhà khoa học Pháp phát hiện ra rằng, hầu hết phụ nữ sẽ đồng ý cho số điện thoại của họ nếu các chàng trai làm quen với họ trước cửa hàng hoa.

Lâu nay hoa luôn gắn với sự lãng mạn, nhiều người đàn ông luôn gửi gắm tình cảm của họ vào những bó hoa tươi thắm và dành tặng cho người phụ nữ mà họ yêu. Nghiên cứu của trường Đại học South Brittany càng khẳng định vai trò quan trọng của loài hoa trong tình yêu, ngay cả khi chúng không phải là món quà trực tiếp.

Nhóm nghiên cứu đã tuyển dụng 5 thành viên là các chàng trai trẻ tuổi và có ngoại hình đẹp, đủ để hấp dẫn cô gái. Các chàng trai có nhiệm vụ tiếp cận những cô gái độ tuổi 18 đến 25 trên đường phố và phải làm thế nào có được số điện thoại của họ.

Mỗi chàng trai sẽ tiến lại gần và giới thiệu về bản thân, khen ngợi cô gái đó rất đẹp và yêu cầu cho xin số điện thoại để sau này có thể mời họ đi uống nước.

Kết quả cho thấy, trong số 600 cô gái mà các chàng trai tiếp cận, khoảng 1/4 tức là 144 người đồng ý cung cấp số điện thoại nếu chàng trai làm quen ở trước cửa hàng hoa, Telegraph đưa tin.

Các chàng trai làm quen ở tiệm bánh thì chỉ có 1/7 số phụ nữ đồng ý, còn ở cửa hàng giày dép là 1/10.

Tiến sĩ Tom Buchanan, chuyên gia tâm lý tại Đại học Westminster, Anh cho rằng, khi đứng trước khung cảnh là cửa hàng hoa sẽ khiến người khác hành xử theo một cách nhất định, ngay cả bản thân họ cũng không nhận ra điều đó.

"Bởi vì hoa có luôn gắn với tình yêu và sự lãng mạn, nên khi ở gần nó, người ta sẽ suy nghĩ và hành xử cũng lãng mạn hơn, dễ tiếp nhận hơn", ông Tom Buchanan nói.

Ông Tom Buchanan còn cho rằng, có thể các cô gái được tiếp cận đang trên đường đi mua hoa, nên họ có sẵn tâm thế trước khi ra khỏi nhà.

Phát hiện này được công bố trên tạp chí The Journal of Social Psychology.

Hương Thu

Theo: Vnexpress.net

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận