Khuyến Mại Lắp Mạng Viettel

IMG thông báo về bản quyền NHA ở VN

Đăng ngày: 26/02/2013 22:57
IMG thông báo về bản quyền NHA ở VN
IMG thông báo về bản quyền NHA ở VN

IMG thông báo về bản quyền NHA ở VN

Thứ Ba, 26/02/2013, 07:40 PM (GMT+7)
Sau nhiều lần phỏng đoán của dư luận cũng như giới truyền thông Việt Nam, hôm nay (26/2) đơn vị sở hữu bản quyền giải NHA trên lãnh thổ Việt Nam (IMG) đã chính thức thông báo họ đã bán cho Canal+ (đơn vị chiếm 49% cổ phần trong Công ty cổ phần truyền hình số vệ tinh VSTV-thương hiệu K+).

BÓNG ĐÁ 24H LUÔN CẬP NHẬT NHANH NHẤT, 15 PHÚT SAU KHI CÁC TRẬN ĐẤU KẾT THÚC ĐÃ CÓ VIDEO CLIP BÓNG ĐÁ VÀ THỂ THAO

Theo thông báo chính thức từ IMG, họ đã hoàn thành việc bán cho đối tác Canal+ bản quyền phát sóng trực tiếp Giải bóng đá NHA ở Việt Nam trong 3 mùa giải tới 2013/14, 2014/15 và 2015/16 với tổng số 380 trận đấu. Được biết, IMG đã chia bản quyền phát sóng thành ba gói, trong đó đối tác Canal+ đã thắng thầu ở hai gói bản quyền cao nhất.

Cụ thể, đối tác Canal+ có quyền phát sóng độc quyền một số trận đấu bao gồm: toàn bộ các trận đấu ngày Chủ nhật và 32 trận đấu sớm lúc 12h45 (theo giờ Anh) ngày thứ Bảy. Khi ngày thứ Bảy không có trận đấu sớm, Canal+ được quyền ưu tiên chọn phát sóng 5 trận của ngày thứ Bảy đó. Canal+ cũng có quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền các trận đấu giữa tuần.

IMG thông báo về bản quyền NHA ở VN, Bóng đá, ban quyen nha, ban quyen ngoai hang anh, ban quyen truyen hinh, bong da anh, ngoai hang anh, k+, cao van liet, vtv, htv, nguyen thanh luong, IMG, lich thi dau bong da anh, bong da, bong da 24h, ket qua bong da, bao, bao bong da

Sau khi Canal+ có được bản quyền trong 3 mùa, nhiều khả năng K+ sẽ tiếp tục độc quyền các trận đấu ngày chủ Nhật và một số trận đấu sớm ở VN.

Chưa dừng lại ở những số trận độc quyền, Canal+ sẽ có quyền phát sóng (không độc quyền) tất cả các trận đấu khác của ngày thứ Bảy, thứ Hai và các ngày giữa tuần, cũng như có quyền sử dụng tất cả các chương trình do IMG Media sản xuất như các chương trình bên lề của Giải Ngoại hạng Anh, ví dụ chương trình Tổng hợp trước và sau trận đấu, các dịch vụ cung cấp nội dung Giải Ngoại hạng Anh 24/7, Giải Ngoại hạng Anh trên toàn cầu.

“Quá trình đấu giá diễn ra rất cạnh tranh giữa nhiều đơn vị truyền hình đối với hai gói bản quyền cao nhất và chúng tôi rất vui mừng khi đối tác Canal+ tiếp tục có được bản quyền phát sóng Giải Ngoại hạng Anh”, Ông Chris Guinness, Phó Tổng Giám đốc cấp cao của IMG Media Châu Á Thái Bình Dương đã cho biết.

Sau khi đã bán đứt toàn bộ 380 trận đấu độc quyền cho Canal+, hiện tại IMG vẫn còn sở hữu 250 trận đấu trong mỗi mùa giải, trong đó còn có các trận không độc quyền ngày thứ Bảy (không bao gồm các trận đấu sớm), các trận đấu ngày thứ 2 và một số trận đấu giữa tuần. Theo kế hoạch, gói hàng còn lại sẽ được IMG tiếp tục thương thảo với các đài truyền hình khác tại Việt Nam.

Một trong những vấn đề quan trọng trong thương vụ này chính là mức giá mà Canal+ phải trả cho IMG là bao nhiêu thì vẫn chưa được hai đơn vị này công bố. Theo một số nguồn tin trước đó, Canal+ đã phải bỏ ra số tiền trên dưới 40 triệu USD.

Việc IMG chính thức công bố đã hoàn tất thương vụ bán độc quyền hai gói bản quyền cao nhất cho Canal+ đồng nghĩa với việc gần như chắc chắn K+ sẽ trở thành đơn vị duy nhất của Việt Nam sở hữu 380 trận đấu độc quyền phát sóng ở Việt Nam. Lúc này VTV (đơn vị sở hữu 51% của VSTV) hay bản thân K+ vẫn chưa chính thức có tuyên bố liên quan đến việc họ sẽ là chủ nhân mới của gói bản quyền NHA trong 3 mùa giải tới.

Trả lời báo chí gần đây, Ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho hay, đối tác Canal+ chưa thông báo chi tiết cho VTV về mức giá mà đã đàm phán để sở hữu bản quyền truyền hình giải bóng đá Ngoại hạng Anh ở Việt Nam. Vì thế, ông Lương không thể bình luận về con số mà 40 triệu USD mà báo chí đã đăng trong những ngày qua.

Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Thành Lương, với việc sở hữu 49% cổ phần VSTV thì có thể hiểu Canal+ sẽ chuyển giao gói bản quyền NHA cho VSTV trong thời gian tới đây.

Trúc An (Khampha.vn)

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn