Khuyến Mại Lắp Mạng Viettel

CĐV định tấn công Rio Ferdinand lĩnh án phạt nhớ đời

Đăng ngày: 07/01/2013 07:43
CĐV định tấn công Rio Ferdinand lĩnh án phạt nhớ đời
CĐV định tấn công Rio Ferdinand lĩnh án phạt nhớ đời

CĐV định tấn công Rio Ferdinand lĩnh án phạt nhớ đời

(Dân trí) - Matthew Stott, CĐV quá khích của Man City từng suýt lao vào hành hung Rio Ferdinand trong trận derby thành Manchester hồi tháng trước đã chính thức phải nhận án phạt nặng từ tòa án. Đây sẽ là một bài học lớn cho tất cả các CĐV trong việc cổ vũ bóng đá.

Trận derby giữa hai nửa “Xanh - Đỏ” thành Manchester hôm 9/12/2012 đã diễn ra hấp dẫn từ đầu tới cuối và số phận của cuộc thư hùng này chỉ được định đoạt đúng vào phút bù giờ thứ 2 sau quả đá phạt từ chân Robin Van Persie. Quá cay cú vì phải chứng kiến đội nhà thua trận và cách Rio Ferdinand ăn mừng khá khiêu khích, một CĐV The Citizens tên là Matthew Stott đã không kiềm chế được và lao vào sân với ý đồ “tẩn” trung vệ bên phía MU.

Matthew Stott đã phải lĩnh án phạt nặng từ hành vi thiếu kiềm chế của mình
Matthew Stott đã phải lĩnh án phạt nặng từ hành vi thiếu kiềm chế của mình

Thật may là thủ thành Joe Hart đã kịp thời đứng ra ngăn cản Stott làm điều điên rồ. Tuy không thể đụng đến Rio Ferdinand song với hành vi của mình, kẻ côn đồ 21 tuổi này vẫn phải nhận một án phạt thích đáng từ pháp luật.

Hôm qua, tòa án đã chính thức đưa ra án phạt dành cho Matthew Stott. Theo đó, CĐV quá khích này sẽ bị cấm đến sân theo dõi bóng đá trong vòng 3 năm tới, kèm theo án tù treo có thời hạn 1 năm.

Chưa hết, Stott còn phải chịu 120 giờ lao động công ích, nộp phạt 145 bảng và 3 tháng chấp nhận lệnh giới nghiêm trong khoảng thời gian từ 20 giờ tối đến 6 giờ sáng hằng ngày. Thậm chí, theo thừa nhận của Stott, suýt chút nữa anh ta đã bị tống giam vào tù thêm 56 ngày.

Báo cáo từ cảnh sát cũng cho hay CĐV này đã “nốc” vào người đến 8 lon bia cỡ lớn trước khi đến sân xem trận derby. Ngoài những án phạt từ tòa án, Stott còn phải hứng chịu khá nhiều hệ lụy tai hại khác trong cuộc sống thường nhật sau hành động dại dột tại Etihad.

“Cậu ấy đã mất việc, phải nhận những lời dọa giết nhằm vào bản thân và gia đình từ xã hội, qua điện thoại, bên ngoài căn hộ và thậm chí là trên Facebook”, luật sư bào chữa cho Stott là Rebecca Caulfield cho biết. Cuối phiên tòa, kẻ quá khích 21 tuổi gửi một lời xin lỗi đến Rio Ferdinand và khẳng định anh rất xấu hổ vì phút bốc đồng hôm đó.

Nguyễn Huy
Theo Sky Sports
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn