Lắp Mạng Viettel
Hôm nay, ngày 10/12/2018 Lắp mạng Viettel, Lắp mạng Cáp quang Viettel, Lắp mạng Viettel miễn phí, Lắp đặt internet Viettel,Tổng đài Viettel,Đăng ký lắp đặt mạng,internet Viettel,wifi Viettel, Lắp Mạng Viettel Hà Nội Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu
Diễn Đàn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hà Nội 0966.57.1900
Hồ Chí Minh 0966.57.1900
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập: 1.985.727
Tổng số Thành viên: 97
Số người đang xem:  25
Làm thế nào WiFi Hoạt động

Đăng ngày: 18/06/2013 00:30
Làm thế nào WiFi Hoạt động
    Làm thế nào WiFi Hoạt động

      Nếu bạn đã ở trong một sân bay, quán cà phê, thư viện hoặc khách sạn gần đây, có thể là bạn đã phải ở giữa của một mạng không dây. Nhiều người cũng sử dụng mạng không dây, còn được gọi là WiFi hoặc 802,11 mạng, kết nối máy tính của họ ở nhà, một số thành phố đang cố gắng sử dụng công nghệ để cung cấp truy cập Internet miễn phí hoặc chi phí thấp cho người dân. Trong tương lai gần, mạng không dây có thể trở nên phổ biến mà bạn có thể truy cập Internet bất cứ nơi nào bất cứ lúc nào, mà không cần sử dụng dây.

WiFi rất nhiều lợi thế. Mạng không dây dễ dàng để thiết lập và không tốn kém. Chúng tôi cũng không phô trương - trừ khi bạn đang trên Lookout cho một nơi để xem phim trực tuyến trên máy tính bảng của bạn, bạn có thể không nhận thấy khi bạn đang ở trong một điểm nóng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các công nghệ cho phép thông tin đi du lịch qua mạng. Chúng tôi cũng sẽ xem xét những gì nó cần để tạo ra một mạng không dây trong nhà của bạn.

Đầu tiên, chúng ta hãy đi qua một vài vấn đề cơ bản WiFi.

WiFi là gì?

Một mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến, giống như điện thoại di động, TV, radio làm. Trong thực tế, thông tin liên lạc qua mạng không dây là rất nhiều như thông tin liên lạc radio hai chiều. Đây là những gì sẽ xảy ra:

    
Adapter không dây của máy tính chuyển dữ liệu vào một tín hiệu vô tuyến và truyền nó sử dụng một ăng-ten.
    
Một router không dây nhận tín hiệu và giải mã nó. Router sẽ gửi thông tin đến Internet sử dụng một, kết nối Ethernet có dây vật lý.

Quá trình này cũng làm việc trong đảo ngược, với các bộ định tuyến nhận được thông tin từ Internet, dịch nó thành một tín hiệu radio và gửi nó cho adapter không dây của máy tính.

Các radio được sử dụng để giao tiếp WiFi rất giống với các radio được sử dụng cho máy bộ đàm, điện thoại di động và các thiết bị khác. Họ có thể truyền và nhận sóng radio, và họ có thể chuyển đổi 1 và số 0 vào sóng radio và chuyển đổi các sóng vô tuyến trở lại vào 1 và số 0. Nhưng radio WiFi có một vài sự khác biệt đáng chú ý từ radio khác:

    
Họ truyền ở tần số 2,4 GHz hoặc 5 GHz. Tần số này cao hơn đáng kể hơn so với các tần số sử dụng cho điện thoại di động, máy bộ đàm và TV. Các tần số cao hơn cho phép các tín hiệu để thực hiện nhiều dữ liệu hơn.
    
Họ sử dụng 802,11 tiêu chuẩn mạng, mà đi vào một số hương vị:
    
Truyền 802.11a tại 5 GHz và có thể di chuyển lên đến 54 megabit dữ liệu mỗi giây. Nó cũng sử dụng tần số trực giao-chia (OFDM), một kỹ thuật mã hóa hiệu quả hơn mà chia tách mà tín hiệu vô tuyến thành các tín hiệu số trước khi họ đến nhận. Điều này làm giảm đáng kể sự can thiệp.
    
802.11b là chuẩn chậm nhất và ít tốn kém nhất. Trong một thời gian, chi phí của nó đã làm cho nó phổ biến, nhưng bây giờ nó trở nên ít phổ biến hơn như tiêu chuẩn nhanh hơn trở nên ít tốn kém. Truyền 802.11b trong băng tần 2,4 GHz tần số của tần số vô tuyến. Nó có thể xử lý lên đến 11 megabit dữ liệu mỗi giây, và nó sử dụng bổ sung đang keying (CCK) điều chế để cải thiện tốc độ.
    
Truyền 802.11g ở 2,4 GHz như 802.11b, nhưng đó là một nhanh hơn rất nhiều - nó có thể xử lý lên đến 54 megabit dữ liệu mỗi giây. 802.11g nhanh hơn vì nó sử dụng cùng một mã hóa OFDM như 802.11a.
    
802.11n là phổ biến rộng rãi nhất của các tiêu chuẩn và tương thích ngược với a, b và g. Nó cải thiện đáng kể tốc độ và phạm vi hơn người tiền nhiệm của nó. Ví dụ, mặc dù 802.11g di chuyển về mặt lý thuyết 54 megabit dữ liệu mỗi giây, nó chỉ đạt được tốc độ thực tế của khoảng 24 megabit dữ liệu mỗi giây vì tắc nghẽn mạng. 802.11n, tuy nhiên, báo cáo có thể đạt được tốc độ cao như 140 Mbps. 802.11n có thể truyền tải lên đến bốn dòng dữ liệu, mỗi tối đa là 150 Mbps, nhưng hầu hết các router chỉ cho phép hai hoặc ba dòng.
    
802.11ac là tiêu chuẩn mới nhất tính đến đầu năm 2013. Nó vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi, và vẫn còn ở dạng dự thảo tại Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE), nhưng các thiết bị có hỗ trợ nó đã có trên thị trường. 802.11ac là tương thích ngược với chuẩn 802.11n (và do đó những người khác cũng vậy), với n trên băng tần 2,4 GHz và ac trên băng tần 5 GHz. Nó là ít bị can thiệp và nhanh hơn so với người tiền nhiệm của nó, đẩy tối đa 450 megabit một giây trên một dòng duy nhất, mặc dù tốc độ thực tế có thể thấp hơn. Như 802.11n, nó cho phép truyền tải trên nhiều dòng không gian - lên đến tám, tùy chọn. Đôi khi nó được gọi là 5G WiFi vì băng tần của nó, đôi khi Gigabit WiFi vì tiềm năng của nó vượt quá một gigabit mỗi giây trên nhiều dòng và Thông đôi khi rất cao (VHT) với lý do tương tự.
    
Các tiêu chuẩn khác 802.11 tập trung vào các ứng dụng cụ thể của các mạng không dây, như mạng diện rộng (WAN) bên trong xe hoặc công nghệ cho phép bạn chuyển từ một mạng không dây khác liền mạch.
    
Radio Wi-Fi có thể truyền tải trên bất kỳ của ba băng tần. Hoặc, họ có thể "nhảy tần số" nhanh chóng giữa các băng tần khác nhau. Tần giúp giảm nhiễu và cho phép nhiều thiết bị sử dụng kết nối không dây cùng một lúc.

Miễn là tất cả đều có bộ điều hợp không dây, một số thiết bị có thể sử dụng một router để kết nối với Internet. Kết nối này là thuận tiện, gần như vô hình và khá đáng tin cậy, tuy nhiên, nếu các bộ định tuyến không hoặc nếu quá nhiều người cố gắng sử dụng các ứng dụng băng thông cao cùng một lúc, người dùng có thể trải nghiệm sự can thiệp hoặc mất kết nối của họ. Mặc dù mới hơn, nhanh hơn các tiêu chuẩn như 802.11ac có thể giúp với điều đó.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem làm thế nào để kết nối với Internet từ một điểm truy cập WiFi.

Các điểm nóng WiFi

Một điểm truy cập WiFi chỉ đơn giản là một khu vực với một mạng không dây có thể truy cập. Thuật ngữ này thường được dùng để chỉ các mạng không dây trong khu vực công cộng như sân bay, quán cà phê. Một số miễn phí một số yêu cầu phí sử dụng, nhưng trong cả hai trường hợp họ có thể có ích khi bạn đang trên đường đi. Bạn thậm chí có thể tạo ra điểm nóng của điện thoại di động của bạn bằng cách sử dụng điện thoại di động hoặc một thiết bị bên ngoài có thể kết nối với một mạng di động. bạn luôn có thể thiết lập một mạng WiFi ở nhà.

Nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của các điểm nóng WiFi công cộng hoặc mạng tại nhà riêng của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo máy tính của bạn quyền gear. Máy tính xách tay mới nhất nhiều máy tính để bàn mới đi kèm với xây dựng trong máy phát không dây, và chỉ là về tất cả các thiết bị di động Wi-Fi được kích hoạt. Nếu máy tính của bạn chưa được trang bị, bạn có thể mua một bộ điều hợp không dây cắm vào khe cắm thẻ PC hoặc cổng USB. Máy tính để bàn có thể sử dụng bộ điều hợp USB, hoặc bạn có thể mua một bộ chuyển đổi cắm vào khe PCI trong trường hợp của máy tính. Nhiều người trong số các bộ điều hợp có thể sử dụng nhiều hơn một chuẩn 802.11.

Một khi bạn đã cài đặt một bộ điều hợp không dây các trình điều khiển cho phép nó hoạt động, máy tính của bạn sẽ có thể tự động phát hiện mạng lưới hiện có. Điều này có nghĩa rằng khi bạn bật máy tính của bạn trong một hotspot Wi-Fi, máy tính sẽ thông báo cho bạn rằng mạng tồn tại và hỏi bạn có muốn kết nối với nó. Nếu bạn có một máy tính cũ, bạn có thể cần phải sử dụng một chương trình phần mềm để phát hiện và kết nối với mạng không dây.

Có thể kết nối với Internet tại các điểm nóng công cộng rất thuận lợi. Mạng không dây gia đình được thuận tiện là tốt. Chúng cho phép bạn dễ dàng kết nối nhiều máy tính và di chuyển chúng từ nơi này đến nơi mà không cần ngắt kết nối và kết nối lại dây. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ xem làm thế nào để tạo ra một mạng không dây trong nhà của bạn.

Xây dựng một mạng không dây

Nếu bạn đã có một số máy tính nối mạng trong nhà của bạn, bạn có thể tạo ra một mạng không dây với một điểm truy cập không dây. Nếu bạn có nhiều máy tính không nối mạng, hoặc nếu bạn muốn thay thế mạng Ethernet của bạn, bạn sẽ cần một bộ định tuyến không dây. Đây là một đơn vị duy nhất có chứa:

    
Một cổng để kết nối với cáp hoặc modem DSL
    
Một router
    
Một trung tâm Ethernet
    
Một bức tường lửa
    
Một điểm truy cập không dây

Một router không dây cho phép bạn sử dụng các tín hiệu không dây hoặc cáp Ethernet để kết nối máy tính của bạn và các thiết bị di động với nhau, một máy in và Internet. Hầu hết các router cung cấp bảo hiểm cho khoảng 100 feet (30,5 m) trong tất cả các hướng, mặc dù các bức tường và cửa ra vào có thể chặn các tín hiệu. Nếu nhà của bạn là rất lớn, bạn có thể mua mở rộng phạm vi không tốn kém hoặc lặp để tăng phạm vi của router.

Như với bộ điều hợp không dây, nhiều router có thể sử dụng nhiều hơn một chuẩn 802.11. Thông thường, các router 802.11b là hơi ít tốn kém hơn so với những người khác, nhưng vì tiêu chuẩn là lớn hơn, chúng cũng chậm hơn so với 802.11a, 802.11g, router 802.11n và 802.11ac. Router 802.11n là phổ biến nhất.

Một khi bạn cắm vào router của bạn, nó sẽ bắt đầu làm việc tại các thiết lập mặc định của nó. Hầu hết các router cho phép bạn sử dụng một giao diện web để thay đổi cài đặt của bạn. Bạn có thể chọn:

    
Tên của mạng, được gọi là bộ định danh dịch vụ của nó (SSID) - Thiết lập mặc định thường là tên của nhà sản xuất.
    
Kênh mà các bộ định tuyến sử dụng - Hầu hết các router sử dụng kênh 6 theo mặc định. Nếu bạn sống trong một căn hộ và hàng xóm của bạn cũng sử dụng kênh 6, bạn có thể gặp sự can thiệp. Chuyển sang một kênh khác nhau nên loại bỏ được vấn đề.
    
Tùy chọn bảo mật của router của bạn - Nhiều router sử dụng một tiêu chuẩn, công bố công khai đăng ký, do đó, nó là một ý tưởng tốt để thiết lập tên người dùng và mật khẩu của riêng bạn.

Bảo mật là một phần quan trọng của một mạng không dây, cũng như các điểm nóng WiFi công cộng. Nếu bạn thiết lập router của bạn để tạo ra một điểm truy cập mở, bất cứ ai có một card không dây sẽ có thể sử dụng tín hiệu của bạn. Hầu hết mọi người sẽ tiếp tục thay người lạ ra khỏi mạng lưới của họ, mặc dù. Làm như vậy đòi hỏi bạn phải mất một vài biện pháp phòng ngừa an ninh.

Nó cũng quan trọng để đảm bảo an ninh đề phòng bạn là hiện tại. Các Equivalency Privacy (WEP) biện pháp bảo đảm có dây đã từng là tiêu chuẩn cho an ninh mạng WAN. Ý tưởng đằng sau WEP là tạo ra một nền tảng an ninh không dây mà có thể làm bất kỳ mạng không dây an toàn như một mạng có dây truyền thống. Nhưng tin tặc phát hiện ra lỗ hổng trong cách tiếp cận WEP, và ngày nay nó dễ dàng tìm thấy các ứng dụng và chương trình có thể thỏa hiệp một mạng WAN chạy bảo mật WEP. Nó được thành công của phiên bản đầu tiên của WiFi Protected Access (WPA), trong đó sử dụng Temporal Key Integrity Protocol (TKIP) mã hóa và là một bước tiến của WEP, nhưng cũng không còn được coi là an toàn.

Để giữ cho mạng của bạn tin, bạn có thể sử dụng một hoặc cả hai phương pháp sau:

    
WiFi phiên bản bảo vệ 2 (WPA2) là sự kế thừa cho WEP và WPA, và bây giờ là tiêu chuẩn an ninh được đề nghị cho các mạng WiFi. Nó sử dụng một trong hai chuẩn mã hóa mã hóa TKIP hoặc nâng cao (AES), phụ thuộc vào những gì bạn đã chọn lúc cài đặt. AES được coi là an toàn nhất. Như với WEP và WPA ban đầu, bảo mật WPA2 liên quan đến việc ký kết với một mật khẩu. Điểm nóng công cộng hoặc là mở hoặc sử dụng bất kỳ các giao thức bảo mật có sẵn, bao gồm WEP, vì vậy hãy cẩn thận khi kết nối xa nhà. Wi-Fi Protected Setup (WPS), một tính năng quan hệ mã PIN mã hóa cứng để các bộ định tuyến và làm cho thiết lập dễ dàng hơn, rõ ràng tạo ra một lỗ hổng có thể bị khai thác bởi hacker, vì vậy bạn có thể muốn tắt WPS nếu có thể, hoặc nhìn vào các bộ định tuyến không có tính năng này.
    
Media Access Control (MAC) lọc là một chút khác nhau từ WEP, WPA hoặc WPA2. Nó không sử dụng một mật khẩu để xác thực người dùng - nó sử dụng phần cứng vật lý của máy tính. Lọc địa chỉ MAC chỉ cho phép các máy tính có địa chỉ MAC cụ thể để truy cập mạng. Bạn phải chỉ định địa chỉ được cho phép khi bạn thiết lập router của bạn. Nếu bạn mua một máy tính mới hoặc nếu khách truy cập vào nhà của bạn muốn sử dụng mạng của bạn, bạn sẽ cần phải thêm MAC của máy mới "địa chỉ vào danh sách các địa chỉ đã được phê duyệt. Hệ thống này là không đơn giản. Một hacker thông minh có thể giả mạo địa chỉ MAC - đó là, sao chép địa chỉ MAC nổi tiếng để đánh lừa các mạng máy tính người đó đang sử dụng thuộc trên mạng.

Bạn cũng có thể thay đổi các thiết lập router khác để cải thiện an ninh. Ví dụ, bạn có thể thiết lập nó để chặn các yêu cầu WAN để giữ cho các router không phản hồi với IP yêu cầu từ người dùng từ xa, thiết lập một giới hạn về số lượng các thiết bị có thể kết nối với router của bạn và thậm chí vô hiệu hóa điều khiển từ xa để chỉ máy tính được cắm trực tiếp vào router của bạn có thể thay đổi các thiết lập mạng của bạn. Bạn cũng nên thay đổi Service Set Identifier (SSID), đó là tên mạng của bạn, một cái gì đó khác hơn so với mặc định để hacker không thể ngay lập tức cho biết những gì bộ định tuyến bạn đang sử dụng. Và chọn một mật khẩu mạnh bao giờ đau khổ.

Mạng không dây dễ dàng và không tốn kém để thiết lập, và các giao diện Web hầu hết các router 'hầu như tự giải thích. Để biết thêm thông tin về thiết lập và sử dụng một mạng không dây, hãy kiểm tra các liên kết trên trang tiếp theo.


Tôi đã làm việc trên một bản cập nhật với nội dung của bài viết này, và tôi nghĩ rằng nó đáng ngạc nhiên là trong một vài năm ít ỏi chúng tôi đã đi từ chủ yếu có dây để chủ yếu là truyền dữ liệu không dây, thông qua WiFi trong nhà và những nơi công cộng, cũng như điện thoại di động . Tất nhiên, rất nhiều cơ sở hạ tầng vẫn sử dụng dây dẫn, nhưng thực tế là chúng ta có thể giao tiếp thông qua cả sóng radio và điện đi qua dây là khá lạ thường. Một lớn nhờ vào các nhà phát minh của máy điện báo và mọi sự đổi mới truyền thông đưa ra sau khi.

Tôi nhớ những ngày khi chỉ hầu hết con người không có modem và không thể có được trên mạng, ngay cả khi họ đã có máy tính. Có lẽ tôi đang dự kinh nghiệm của tôi vào những người khác, nhưng khi tôi là một đứa trẻ, máy tính của chúng tôi là công cụ này, chúng tôi sử dụng độc lập, tiết kiệm cho bạn bè lần sẽ đi qua để chơi trò chơi video. Máy tính của tôi cô lập trình viên là người duy nhất tôi biết những người đã có một modem. Đó là loại mà bạn đặt điện thoại của bạn trực tiếp vào một cái nôi và một số thông tin liên lạc tương tự điên tiếp tục.

Khi modem đã trở thành phổ biến, họ vẫn còn những điều phiền phức bên ngoài mà chúng ta nối với máy tính của chúng tôi để ầm ĩ và từ từ quay số đến một Internet ấu trùng. Họ trói đường dây điện thoại, vì vậy bạn không thể giữ chúng được kết nối vô thời hạn, và nếu bạn không muốn chạy lên một hóa đơn điện thoại thiên văn bạn phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một số điện thoại cho một điểm truy cập địa phương. Modem đi nội bộ và có một chút nhanh hơn, nhưng bây giờ dial-up là đi theo cách của chim dodo do tính phổ biến của các dịch vụ băng thông rộng giá cả phải chăng trong nhà như DSL và cáp.

Với một bước nhảy vọt đáng kinh ngạc trong băng thông, và khả năng của các máy tính của chúng tôi để kết nối không dây, nhiều người trong chúng ta đều trực tuyến tất cả các thời gian, và miễn phí để tính toán trên tất cả các ngôi nhà hoặc thậm chí bỏ nhà ra đi. Tôi đã lướt net, xem trực tiếp chương trình và tải về các cuốn sách khi đi nghỉ qua khách sạn, sân bay và các điểm nóng khác. Và tôi rơi vào giấc ngủ hàng đêm Netflix trực tuyến trên máy tính bảng WiFi-chỉ của tôi ở nhà. Đó là rất tốt, bên cạnh thực tế là tôi thực sự cần được nghỉ ngơi. Nhưng mất ngủ và tình trạng quá tải thông tin là chủ đề cho một thời điểm khác.
Bài viết liên quan

Nguồn :
computer.howstuffworks.com

Translate By Hoàng Anh Cừ

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
An ninh không dây ngắt kết nối
LAC trên mạng không dây bị mất
ESPN có thể cho người sử dụng mạng không dây như một hỗ trợ
Hack Mật Khẩu Wifi 2013
Sử Dụng Wifi không dây làm tăng nguy cơ xâm nhập
Cách sửa lỗi không vào được Wifi Win7
Thông tin liên lạc không dây là gì
Wifi là gì,và cách sử dụng nó