Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1.659.056
Tổng số Thành viên: 97
Số người đang xem:  7

Sửa Lỗi không vào được gmail và yahoo mail

Đăng ngày: 13/05/2013 00:51
Sửa Lỗi không  vào được gmail và yahoo mail
Sửa Lỗi không vào được gmail và yahoo mail

Sửa Lỗi không  vào được gmail và yahoo mail


      Thời gian gần đây, nhiều bạn không vào được 2 website thư điện tử được sử dụng phổ biến nhất Việt Nam là http://www.mail.yahoo.comhttp://gmail.com mà không hiểu lý do vì sao. Có người cho rằng do trang web lỗi, rớt mạng hoặc máy hư ....
Tại các cơ sở của SINH VIÊN NET thì có tình trạng máy vào được, máy thì không. Hôm nay, tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân phát sinh lỗi trên và các khắc phục.

* Biểu hiện của tình trạng trên:
Khi chúng ta truy cập vào 2 website trên thì không kết nối được tới máy chủ của website và có biểu hiện gần giống như trường hợp "rớt mạng" (ngôn ngữ thường dùng khi không vào đc web) nhưng bên dưới có dòng thông báo lỗi:
"There is a problem with this website's security certificate."

* Nguyên nhân của lỗi trên:
Theo tôi biết thì lỗi này mới vừa xuất hiện trong vài tháng gần đây. Và chỉ xảy ra đối với trình duyệt web "Internet Explorer".(Đối với Firefox, Opera, và một số trình duyệt web khác ko có lỗi này). Lý do đơn giản là 2 website trên mới nâng cấp và thay đổi một số thông số "certificate service" trên máy chủ (DC). Cụ thể là thời gian thực thi của trang web. Hay nói đúng hơn là thời hạn hoạt động của website:
- Đối với Gmail là từ ngày 03/05/2008 đến 03/05/2009
- Đối với Yahoo Mail từ ngày 05/01/2006/ đến 05/01/2011
Vì vậy các "máy truy cập" vào 2 website trên, nếu thời gian hệ thống trên "máy truy cập" nằm ngoài khoảng cho phép trên đều bị từ chối kết nối và cảnh báo.
Thường thì "ngày, giờ" của các máy truy cập tại các DV NET không chạy đúng với thời gian hiện tại do nhiều nguyên nhân: Sốc điện do cúp điện đột ngột, hết Pin CMOS,... thời gian sẽ trả về ngày sản xuất Main.
Do đó nếu những main sản xuất trước ngày 3/5/08 sẽ có nguy cơ không vào được Gmail và những main sản xuất trước 5/1/06 sẽ có nguy cơ không vào được Yahoo Mail khi thời gian hệ thống bị trả về ngày sản xuất main.

* Cách khắc phục:
Đối với trường hợp trên, cách khắc phục rất đơn giản:
- Nếu những bạn có kinh nghiệm lướt net nhiều thì sẽ click vào dòng thứ 2 trên website:
"Continue to this website (not recommended)" thì vẫn vào được website. Nhưng giao diện không đẹp mắt cho mấy. (Trên dòng Link luôn có cái font nền màu đỏ nhìn ngứa mắt quá).

- Nếu các bạn muốn vào trang web 1 cách bình thường như mọi trang web khác thì chúng ta mất một chút thời gian. Tạm thời bạn đóng website đó lại. Click cuột vào "khay đồng hồ"(Icons Tray) phía dưới bên góc phải màn hình sẽ hiện lên cửa sổ "Date and Time Properties", lúc này bạn điều chỉnh lại cho đúng ngày tháng hiện tại. (Nếu gấp thì bạn chỉ cần chỉnh tháng và năm, còn ngày và giờ thì không cần chỉnh cũng chẳng sao).
Bây giờ thì mở 1 cửa sổ IE mới lên và .... check mail thôi!!!!

* Lưu ý: Bài viết này tôi viết với giả thiết là các bạn đang sử dụng máy của 1 trong số các DV NET của SINH VIÊN NET.Nó chỉ phù hợp với các chương trình sử dụng tại đây.
Vì việc điều chỉnh thời gian hệ thống sẽ gặp khó khăn bởi 1 số chương trình bảo mật khác đi kèm.
Đối với một số DV NET khác sử dụng chương trình đóng băng Deep Freezze, và một số chương trình bảo mật khác sẽ không cho phép bạn thay đổi giờ hệ thống. Chỉ có cách vào BIOS chỉnh lại mới dc ( cái này thuộc về Kỹ thuật của DV đó, táy máy tay chân coi chừng ... )

Riêng đối với SINH VIÊN NET, nhằm tối đa hoá nhu cầu khách hàng, với chương trình tính tiền CSM, chương trình đóng băng.... (không nói đc) không mang tính bảo mật trên máy client và không có bất cử chương trình cấm đoán nào khác. Với chuột và bàn phím bạn có thể thao tác thoải mái (trong phạm vi pháp luật cho phép) mà không gặp phải một sự cản trở nào.

Nguyễn Văn Tiến

                       NOTE : AI CÓ CÁCH NÀO KHÁC THÌ COMMENTS BÊN DƯỚI NHÉ !

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn